น้ำปรุง






น้ำปรุง หรือน้ำหอมโบราณของไทย ใช้ความหอมของดอกไม้หอมหลากหลายชนิด ผสมกับสมุนไพรไทย เช่น พิมเสน ผิวมะกรูด ใบเตย แพร่อานุภาพความหอมไปพร้อมกับการบำรุงสุขภาพ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้น้ำปรุงแตกต่างไปจากน้ำหอมต่างประเทศ ซึ่งมีเพียงหัวน้ำหอมสกัดนำมาผสมกันเท่านั้น
น้ำปรุงของวังวรดิศเป็นสูตรเฉพาะของวังวรดิศ ซึ่งสืบทอดการทำมาตั้งแต่สมัยสมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพยังทรงประทับอยู่
มีทั้งหมด 7 กลิ่น คือ จันทร์กระพร้อ ลำเจียก มะลิ
ดอกแก้ว ดอกปีบ ดอกกุหลาบ และดอกบัว